ขุ่นพระ!! Valve เปิดตัวเกมใหม่ “Artifact” พร้อม 3 ตัวละครใหม่จาก DotA!!!

จัดเป็นข่าวโคตรดีสำหรับวงการดอทเอ หรือ โดต้าไทย เมื่อทาง Valve ได้เปิดตัวเกมใหม่ชื่อ Artifact ซึ่งเป็นเกมแนว Digital Card Game บน PC ที่ใช้พื้นฐานการเล่นและตัวละครบน Dota มาทำเป็นดิจิทัลการ์ดเกมที่มากกว่าการ์ดเกมธรรมดาทั่วไปที่รู้จักให้ได้สัมผัสกันแบบถึงลูกถึงคน ด้วยตัวละคร 44 ตัวบนการ์ดกว่า 280 ใบ! เช่น LC หรือ Legion Commander และ PA หรือ Phantom Assassin ที่ผู้เล่นรู้จักกันเป็นอย่างดี

 

 

ในทางกลับกัน ทางผู้พัฒนาได้เปิดเผยว่าตัวเกมจะไม่ใช่แค่เกมการ์ดวัดพลังสไตล์ Dota 2 แต่เพียงแค่ใช้ตัวละครของ โดต้าที่รู้จักกันดีอยู่แล้วมาเป็นพื้นฐาน แล้วต่อยอดด้วยคอนเทนต์ต่าง ๆ มากมายที่ยังไม่เปิดเผยออกมาชนิดที่ว่า ทำให้ผู้เล่นรู้ได้เลยว่า “เป็นหนังคนละม้วนบนเรื่องเดียวกัน”

 

[su_youtube url=”https://youtu.be/DA5mY8XqrHU”]

 

นอกจากนี้ทางผู้พัฒนาก็เปิดเผยว่าระบบการซื้อขายแบบ marketing ก็ยังสามารถทำได้เฉกเช่นเดียวกับ Dota2 แต่สีสันมันเพิ่มเข้ามาตรงที่ว่า มีตัวละคร DotA ใหม่เปิดตัวลงสู่ Artifact ถึง 3 ตัว!!! ขุ่นพระ! เดากันได้แล้วใช่มั้ยล่ะ.. เกมจากผู้สร้างเดียวกัน.. จะให้ข้ามจักรวาล หรือ ให้เอาไอเดียโน้นมาโยนใส่เกมนี้ ย่อมเป็นไปได้อยู่แล้ว ดังนั้นตัวละครทั้ง 3 นั้น ก็มีโอกาสลงสู่ Dota2 เช่นกัน!! แถมประธานกรรมการและผู้บริหาร คุณ Gabe Newell ของทาง Valve ก็ออกมายืนยันด้วยตัวเองเสียด้วยว่า “Possible! เป็นไปได้!!!”

 

 

และจุดพีคที่ทุกท่านรอคอยมาถึงแล้ว… นั่นคือ ตัวละครทั้ง 3 ตัวและประว้ติเล็ก ๆ น้อย ๆ นั่นเอง!

 

– Sorla Khan นักรบจากเผ่าเดียวกันกับ Axe ตามตำนานคือนางขึ้นเป็นหัวหน้าเผ่า “หมอกสีเลือด” (Red Mist) แทน Axe ที่ลงจากตำแหน่งไป

 

Sorla Khan

 

– Kanna เรียกได้ว่าแทบไม่มีประวัติใด ๆ เปิดเผยเกี่ยวกับตัวละครนี้เลยแม้แต่รูปภาพ.. นอกเสียจากเบาะแสจากปาก Jugganaut ที่พูดว่า  “Azwraith, you haven’t heard any rumors of Kanna’s return have you?” เพียงแค่นั้น..

 

เอาว่าคงไม่ใช่คันนะตัวนี้แน่นอน ฮ่าๆๆๆ!!! (Kanna Kamui: Kobayashi-san Chi no Maid Dragon)

 

– Rix มนุษย์หมาป่าผู้ใช้ดาบใหญ่ เขามีความสัมพันธ์บางอย่างกับ Legion Commander ตามการคาดเดาจากคำพูดของนางใน Dota2

 

Rix

 

แน่นอนฮัฟ เกมนี้ไม่ได้เล่นคนเดียวกับบอทเหมือนสมัยยุค 90 เพราะ ตัวเกมจะเน้นหนักไปที่การ์ดวัดฝีมือของเหล่าเกมเมอร์หลาย ๆ คน บนโลกออนไลน์ ถึงขั้นที่อาจจะต้องสุมหัวกันวางแผนเป็นการเป็นงานเพื่ออ่านเกมของฝ่ายตรงข้ามเลยก็ว่าได้ หากให้เดาเล่น ๆ ก็อาจจะพอ มโนได้ว่าเกมนี้อาจจะกลายเป็นหนึ่งในเกมของโลกอนาคตบน eSport ก็เป็นได้ บางคนอาจจะคิดว่า “แค่การ์ดเกมเนี่ยนะ” แต่ผมในฐานะผู้เขียน มองว่ามันน่าจะเป็นยิ่งกว่านั้นนะฮัฟ.. คงต้องรอดูกันไปยาว ๆ

 

ข้อมูลบางส่วนจากเกม Artifact

 

ส่วนวันปล่อยเกมก็ยังไม่ประกาศออกมาเป็นที่แน่ชัด ทำได้เพียงนั่งเฝ้ามอง Creep ป่าในดอทเอ รอกันไปก่อนฮัฟ

 

Cr.

http://www.ign.com/articles/2018/03/09/valves-artifact-contains-three-new-dota-characters?abthid=5aa246b50ba07f540c000329

http://www.ign.com/articles/2018/03/09/valve-releases-first-details-about-artifact?abthid=5aa231ce683637510c0003eb

Related Posts