ครบรอบ 22 ปี ฉลองยิ่งใหญ่! Pokemon Day 2018!!

เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักเจ้าหนูสายฟ้าสีเหลืองที่เกาะอยู่บนไหล่เด็กสาวหมวกแก๊ปอย่างซาโตชิ ที่กำลังจะเข้าฉายภาคเดอะมูฟวี่ในปี 2018 ในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้.. อะไรนะ เด็กผู้ชายหรอ? หน้าสวยซะขนาดนี้เนี่ยนะ (ฮา) ลองไปชมตัวอย่าง Trailer ตัวที่สองที่เพิ่งปล่อยออกมาเพื่อยืนยันกันก่อนได้

 

นี่พระเอกหรือนางเอก!?

 

[su_youtube url=”https://youtu.be/CQXZHJt0ltg”]

 

ชมตัวอย่างแล้วก็เข้าเรื่องกันดีกว่า ทางบริษัท Pokemon Company ได้วางแผนจัดเฉลิมฉลองงาน Pokemon Day 2018 ซึ่งในระหว่างช่วงฉลองนี้เอง  เหล่าเทรนเนอร์ Pokemon Go มีโอกาสที่จะจับเจ้าหนู Pikachu ชนิดพิเศษสวมหมวกสีม่วงได้จนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ เวลา 01.00 น. PT / 16:00 น. ET / 1:00 น. UK (1 มีนาคมเวลา 8.00 น. AET) ซึ่ง Pikachu ที่จับได้จะให้ Stardust เป็น 3 เท่าจากปกติและมีท่าสกิลพิเศษติดตัวมาด้วย!!

 

Pikachu จาก PokemonGo ในช่วงเทศกาล Halloween ที่ผ่านมา 

 

นอกเหนือจากการการจัดงานโปเกมอนแล้วยังเป็นการระลึกถึงวันเปิดขายโปเกมอนตลับ Red และ Green เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ปี 1996 หรือนับได้ 22 ปี พอดิบพอดี! ซึ่งจัดเป็นว่าเป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จยิ่งใหญ่ที่มีระยะเวลายาวนานต่อเนื่องมาโดยตลอดจริงๆ

 

 

ยังไม่หมด! ยังมี Snapchat Lenses ออกมาวางจำหน่ายกันให้จับจองอีกด้วยทั้งลาย Bulbasaur Charmander และ Squirtle หรือ เรียกแบบภาษาไทยฉบับเด็กยุค 90 ว่า ฟุชิหงิดาเหนะ(กบหญ้า) ฮิโตคาเงะ(จิ้งเหลนไฟ) และ เซนิกาเมะ(เต่าน้ำ) ซึ่งจะเปิดวางขายตามลำดับจาก ฟุชิหงิดาเหนะ ฮิโตะคาเงะ และ เซนิกะเมะ ตัวละ 3 วัน ไล่ไปจนครบ 9 วัน โดยเริ่มวางขายในวัน Pokemon Day เป็นวันแรก

 

[su_youtube url=”https://youtu.be/u3hI3Fnv95w”]

 

Bulbasaur Charmander และ Squirtle

 

แถมท้ายด้วย Application สุดน้วย! ตั้งแต่วันนี้เหล่าโปเกมอนเลิฟเวอร์และโปเกมอนเทรนเนอร์ สามารถดาวน์โหลดแอป Pikachu Talk สำหรับ Amazon Alexa และ Google Home devices โดยที่เราสามารถตั้งคำถามปิก๊ะจูและฟังเสียงเจ้าหนูตอบกลับมาแบบออดอ้อนว่า “Pikaaaaaa” หรือ “Pika?” ได้… โอยยย แค่คิดก็ใจจะลาย

 

แอปพลิเคชั่น Pikachu Talk

 

[su_youtube url=”https://youtu.be/57snXMwO7cM”]

 

นอกจากนี้ทาง Pokemon Center ยังได้เปิดตัว Pokemon Gallery Figures รูปแบบใหม่ขนาดใหญ่ ซึ่งมาสค็อตตัวหลักจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากเจ้า Charizard หรือลิซาดอน มังกรร่าง 3 ของฮิโตคาเงะ นั่นเอง และยังมีการเปิดตัว เข็มกลัดโปเกมอนในตำนานฉลองปีแห่ง Legendary Pokemon โดยจะเริ่มจากคู่ของ Dialga และ Palkia เปลี่ยนคู่ใหม่ไปเรื่อย ๆ ทีละคู่จนถึงเดือนพฤศจิกายน

 

[su_youtube url=”https://youtu.be/9VywpRySZyU”]

 

โฉมหน้าเข็มกลัดสองเทพในตำนานที่ปล่อยออกมาให้ยลโฉมก่อนเป็นคู่แรก
เพื่อฉลองปีแห่ง Legendary Pokemon หรือโปเกมอนในตำนานนั่นเอง

 

ก็เรียกได้ว่าเป็นปีแห่งโปเกมอนจริง ๆ ว่าแล้วก็ขอตัวสวมหมวกออกไปตามจับเจ้าปิก๊ะจู IV 100 ตัวพิเศษก่อนละน้าาาาา

 

Cr. http://www.ign.com/articles/2018/02/26/pokemon-day-2018-celebrations-include-snapchat-lenses-new-pikachu-in-pokemon-go?abthid=5a94a8b15b17b74d0c0002b2

 

Related Posts