น้องกบผจญภัย ไปไกลถึงแดนมังกร!!

 

 

กระแสดังโลกสะบัดแบบนี้ เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักเกมน้องกบสุดดัง หรือ Journey Frog (การเดินทางของน้องกบ – Tabikaeru 旅かえる) จากค่าย Hit-point ผู้สร้างเกมทาสแมว Neko Atsume นั่นเอง ล่าสุดเกมน้องกบไม่ได้ดังอยู่แค่ในเกาะญี่ปุ่นหรือแถบเอเชียเพียงเท่านั้น เพราะกำลังบุกไปเยือนพี่จีนถึงแผ่นดินใหญ่เลยทีเดียว!! แหม่แอบหวังให้เกมนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวรอบโลกอยู่เหมือนกันน่ะเนี่ย อิอิ

 

 

เกมน้องกบ จัดเป็นเกมมือถือเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่นที่ดังข้ามหน้าข้ามตาไปยันข้ามทวีปข้ามประเทศ เพราะล่าสุด Alibaba ก็ได้เซ็นสัญญาซื้อลิขสิทธ์ไปทำในจีนเป็นที่เรียบร้อย! โดยใช้ชื่อว่า (旅行青蛙: 中国之旅) หรือ Journey Frog: Journey to China (เห้ย โคตรล้ำ!) จากที่ปกติเราะจเห็นน้องกบแวะไปเที่ยวตามออนเซ็น คราวนี้ก็จะเห็นน้องกบไปปีนกำแพงเมืองจีนแทน! เพราะธีมหลักทั้งหมดนั้นอยู่ที่ประเทศจีน แม้แต่ของที่น้องกบจะเอากลับมาฝาก หรือ ห่อข้าว ยันอุปกรณ์ก็เปลี่ยนเป็นแบบจีนทั้งหมด อาทิ สาหร่ายเต้าหู้ทอด ขนมปังอบต้นหอม (น่าจะเป็นซาลาเปา) หรือเครื่องรางปลาคาร์ฟ เป็นต้น

 

 

ถือว่าเป็นเกมที่กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวภายในจีนได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เผื่อใครอิจฉาน้องกบที่หนีออกไปเที่ยวบ่อยเสียเหลือเกินแล้วอยากจะหนีความเป็นตัวเองก็ลองตามรอยน้องกบไปยันแดนมังกรกันดูได้นะฮัฟ ส่วนใครที่อยากจะเล่นเวอร์ชั่นจีนก็ต้องรอ ๆ กันไปก่อนเพราะตอนนี้พี่จีนยังทำเป็นเวอร์ชั่น Close Beta ผ่านแอป Taobao อยู่ (ใคครมีความพยายามจะไปโหลด หรือ จะมุดก็เชิญตามสะดวกฮัฟ) ตอนนี้ก็ได้แต่ลุ้นกันแล้วว่าบ้านเราจะซื้อลิขสิทธิ์เขา มาตามหารัฐธรรมนูญที่ไทยบ้างไหมน้า? ขอตัวลาไปปรับทัศนคติก่อนนะฮัฟ บัยส์~

 

Cr. https://www.gamerbraves.com/journey-frog-to-release-a-china-version-journey-frog-journey-to-c

Related Posts