ปฐมบทสุดยิ่งใหญ่! ก่อนงาน Lan กับ 8 ทีม Top ประเทศไทย ใครเป็นกันใครบ้างไปดูกัน!

เหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่วัน ก่อนจะถึงงาน Lan สุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกในประเทศไทยกับการแข่งขันเกม Rainbow Six Siege ที่กำลังโด่งดังในวงการ Esport ในขณะนี้ เพื่อชิงรางวัลมูลค่ารวม 100,000 บาทกับงาน ” Advice Rainbow Six Siege Family Tournament ” และแน่นอนว่าเพื่ออรรถรสในการรับชมรอบ Lan ชิงชนะเลิศสุดยิ่งใหญ่ วันนี้ทางทีมงาน OMG GAMER จึงพาไปรู้จักกับ 8 ทีมสุกท้ายที่ผ่านเข้าสู่รอบ Lan Final เพื่อค้นหาสุดยอดทีมไทยที่เก่งที่สุดในสยามประเทศ

  1. ทีม Xavier E-sports

เชื่อว่าหลายคนๆ ในประเทศไทยที่ติดตามวงการอีสปอตไทยมานาน คงไม่มีใครไม่รู้จักกับทีมดังอย่าง Xavier Esports ที่มีนักแข่งจากหลากหลายเกมและได้ฝากผลงานไว้มากมายนับไม่ถ้วน และ Rainbow Six Siege ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่ Xavier Esports นั้นได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพระดับสูงที่อุดมไปด้วยผู้เล่นสุดแข็งแกร่ง โดยเดิมทีนั้นทีมได้ Xavier Esport ได้ฝากผลงาน แชมป์รายการ Rainbow Six Siege 1st Tournament 2018 ซึ่งต้องบอกว่าเป็นรายการระดับชิงแชมป์ประเทศรายการแรกของปี 2018 ซึ่ง Xv ในชุดนั้นต้องใช้คำว่าไร้เทียมทานคว้าแชมป์ไปได้ในที่สุด นอกจากนั้นยังผ่านเข้าถึงรอบ Knock-out รายการ Run’N Gun R6 : 4 Nation ถึงแม้จะพลาดท่าแพ้ไปในรอบ 8 ทีมสุดท้ายแต่ก็ยังคงแข็งแกร่งเกินใครจะต้านทาน นี่ยังไม่รวมถึงแชมป์ในรายการ Versus และ ESL Go4 อีกหลายครั้ง แต่ที่น่าประทับใจที่สุดคือทีม Xv ในชุดปัจจุบันนี้คือทีมไทยทีมแรกที่ผ่านเข้าสู่รอบ Pro League ใน Season นี้นี่เอง

2.Daivo.MO

แม้จะมีการเปลี่ยนชื่อใหม่ ย้ายเข้าสังกัด Daivo Esport แต่ไม่ต้องสงสัยเลย ว่าทีม Daivo.MO นั้นคือทีม Mystery Okami ที่ฝากผลงานแข็งแกร่งไว้มากมาย โดยการคว้าแชมป์ Run’N Gun Thailand Qualifier 2018 ของ Gruop B รวมถึง ความแข็งแกร่งและสไตล์การเล่นที่หลากหลาย รวมถึงผู้เล่นที่พร้อมสลับสับเปลี่ยนกันมาสร้างผลงานโดยไม่ทำให้โครงสร้างทีมหลักเสียไป ทำให้มีผลงานการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่อง จนถูกขนาดนั้นนาม Okami 100 แผน

3.Seth Gaming.1G

อีกหนึ่งสังกัดใหญ่ในวงการ Esport ที่มีผู้เล่นระดับชั้นนำมากมาย ได้คว้าทีม ONEGODLIKE หรือชื่อเดิมตั้งต้นอย่าง Mad Clown กับสไตล์การเล่นที่ดุดัน ด้วย Skill Play ขั้นสูง และสไตล์การคลัชจนชินตา จากความสุดยอดของเกม FPS เกมอื่นๆ มาสร้างระบบกับผู้เล่นใหม่ในเกม R6 ทำให้ทีมมีผลงานระดับก้าวกระโดด เคยไปถึงรอบรองชนะเลิศ Run’N Gun Thailand Qualifier แม้ตัวผู้เล่นในชุดนั้นจะมีการสลับสับเปลี่ยนไปบ้าง แต่ความแข็งแกร่งและระบบทีมนั้นดีขึ้นเรื่อยๆ ทำให้กลายเป็นทีมที่โดดขึ้นมาอยุ่ในระดับ Top 10 Thailand

4.Daivo.xd

อีกหนึ่งทีมจากสังกัด Daivo Esport กับทีม Daivo.xd แม้ชื่อจะดูเรียบง่าย แต่แท้จริงแล้วเขาคือทีม Eksdee ที่ฝากสุดยอดผลงานไว้มากมาย กับทีมที่มีรูปแบบการเล่นที่ดุดัน ผสมผสานระหว่างผู้เล่นไทยและผู้เล่นต่างชาติ จนกระทั่งได้มารวมทีมกับ Daivo Esport กลายเป็น Daivo.xd ผลงานที่เด่นชัดที่สุดนั้นก็คือการคว้ารองแชมป์ในรายการ Afreecatv R6 โดยการผ่านยอดทีมมามากมายรวมถึงการคว้ารองแชมป์จากรายการ ESL go4 แม้จะดูว่าถูกตั้งบทบาทให้เป็นพระรองซะส่วนใหญ่ แต่ด้วยมาตรฐานการเล่นที่จัดจ้าน ผู้เล่นมากความสามารถทำให้กลายเป็นทีมที่น่ากลัวขึ้นมาก

5.Synatic.Daivo

ทีมสุดท้ายจากสังกัด Daivo Epsort กับทีม Synatic ทีมรวมเหล่าดาวรุ่งพุ่งแรงกับสไตล์การเล่นที่แตกต่างจากทั่วๆ ไป ทำให้ทีม Synatic กระโดดขึ้นมาอยู่ในระดับแนวหน้าได้ไม่ยาก ผลงานล่าสุดที่ทำให้ทุกคนต้องฮือฮากับการล้มยอดทีมอย่าง Xavier Esports ได้ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายรายการ Afreecatv R6 ก่อนจะคว้ารางวัลอันดับที่ 3 ไปครองไว้ได้ แม้จะเป็นหนึ่งทีมที่ก่อตั้งใหม่ แต่ไลน์อัพผู้เล่นนั้น กลับเป็นเหล่า All Star ที่ถูกซื้อตัวและย้ายตัวมาจากทีมระดับแนวหน้าทีมอื่นๆ ทั้งนั้นและหากใครยังสงสัยกับฝีมือของทีม Synatic อยู่คงต้องลองคิดใหม่ซะแล้ว

6.Armory Gaming

สังกัดใหญ่อย่าง Armory Gaming เองก็พึ่งเปิดตัวได้ไม่นาน แม้จะดูเป็นทีมใหม่ที่เปิดตัว แต่ไลน์อัพผู้เล่นนั้นแท้จริงแล้วอดีตทีม ExtinX นกฟินิกซ์เพลิงที่สร้างผลงานอย่างสุดยอด โดยการคว้าแชมป์กลุ่ม A ในรายการ Run’N Gun Thailand Qualifier รวมถึงการเป็นทีมไทยทีมเดียวที่เข้าสู่รอบชิง Run’N Gun R6 4 Nation และรอบ 4 ทีมสุดท้ายในรายการ Afreecatv R6 ซึ่งเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมมากๆ ในช่วงเดือนที่ผ่านมา กับผู้เล่นที่มีอายุเฉลี่ย 14-17 ปีในทีม กลับสร้างความแข็งแกร่งให้กับทีมตัวเอง จนแม้แต่ผู้ใหญ่อย่างเราๆ ยังไม่อยากเจอเลยทีเดียว

 

7.Memento Mori 2

อีกหนึ่งทีมกับชื่อใหม่โลโก้ใหม่ แต่ความแข็งแกร่งยังคงเดิมกับทีม Memento Mori 2 ที่มีไลน์อัพผู้เล่นเดียวกับทีม Destroyer ในรายการ Afreecatv R6 ที่จบในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ถ้าเรื่องประสบการณ์การแข่งขันแล้วทีม Destroyer คงเป็นอีกหนึ่งทีมในประเทศที่แข็งแกร่งสุดๆ เพราะเคยได้รองแชมป์ Thailand 1st Tournament รวมถึงประสบการณ์กับยอดทีมจากต่างประเทศ แม้ผู้เล่นในชุดนั้นกับชุดนี้จะเป็นคนละชุดกัน แต่ความแข็งแกร่ง และประสบการณ์การทำทีมนั้นยังไม่เคยหายไปไหน และได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความแข็งแกร่งนี้โดยการผ่านเข้าสู่รอบ Lan ในการแข่งขันครั้งนี้

 

8. 4K-Esport

จะบอกว่าทีมนี้เป็นทีมน้องใหม่ก็คงไม่ถูกนัก เพราะทีม 4K-Esport นั้น เป็นทีมที่ลงแข่งขันทุกครั้งในการแข่งขันและถึงแม้จะไม่ได้สร้างผลงานอลังการงานสร้างแบบทีมอื่นๆ แต่ทีม 4K เป็นทีมที่อันตรายมาก กับสไตล์การเล่นที่แข็งแรง การบุกและรับอย่างมีระบบสร้างความลำบากให้กับคู่แข่งตลอดเวลา ทีม 4K นั้นเป็นทีมที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่านักแข่งทุกคนสามารถพัฒนาและก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเองไปได้ โดนการคว้าตั๋วแข่งงาน Lan และได้พิสูจน์ให้กับทุกคนเห็นว่าทีม 4K นั้นเหมาะกับแข่งขันในรายการใหญ่ๆ มากแค่ไหน

การแข่งขันรอบ Lan นี้จะเริ่มขึ้นในวันที่ 24 มิถุนายน 2561 ณ งาน Commart Joy บูธ Advice ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิต ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป

ถ่ายทอดสดทาง https://www.twitch.tv/gakguaystudio

ผู้สนับสนุนหลัก Advice : FB https://www.facebook.com/AdviceClub/

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่…
Discord : https://discord.gg/JEj5ywM
Group : https://www.facebook.com/groups/176711659724920/
Fanpage : https://www.facebook.com/R6thaileague/

Related Posts