ปิดฉากสุดอลัง E-Sports ระดับมหาวิทยาลัยในงาน AMD University League 2018

ปิดฉากลงไปอย่างยิ่งใหญ่ สำหรับงาน E-Sports ในรั้วมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ร่วมมือกับ AMD ในงาน AMD University League 2018  เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 2561 ซึ่งภายในงานได้มีการแข่งขันเกม Moba ยอดฮิตทั้ง 2 เกม นั่นก็คือ Dota2 และ ROV โดยมีนักศึกษาภายในมหาวิทยาลัยให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยมีการสมัครเข้าแข่งขันถึง 164 ทีม โดยแบ่งเป็น Dota2 57 ทีม และ ROV 107 ทีม


ซึ่งการแข่งขัน Dota2 นั้นได้มีการคัดเลือกรอบ Online Tournament จากทั้ง 57 ทีม คัดเลือกเหลือ 8 ทีมในรอบ Lan Final โดยท้ายที่สุดแล้วเป็น +1 (Plus One) คว้าแชมป์เหนือทีม Whatever ไปได้ในรอบชิงชนะเลิศ คว้าทุนการศึกษาจำนวน 10,000 บาทไปเป็นที่เรียบร้อย

ส่วนทางด้านการแข่งขัน ROV ที่มีผู้มีสมัครล้นหลามถึง 107 ทีม ได้ทำการแข่งขันกันในวันที่ 9 ก.พ. 61 เพียงวันเดียวโดยทีมที่ฝ่าฟันมาจนถึงรอบชิงชนะเลิศได้นั้นคือทีม ClutMaster ปะทะกับทีม 1 (ONE) ก่อนที่ ClutMaster จะโชว์ฟอร์มโหดชนะรวดเดียวคว้าแชมป์ไปครองไปได้

นอกจากการแข่งขันทั้งวันแล้ว ภายในงานยังมีนักพากย์ชื่อดังระดับโลกและระดับเอเชียอย่าง Xyclopz มาให้เสียงบรรยายเกมร่วมกับแกงค์ดังอย่างกลุ่มก๊ากกล้วย ที่เริ่มผันตัวเองมาบรรยายการแข่งขันเกมอีกด้วย อีกทั้งยังมีตัวแทนจาก มจพ. ได้แก่น้องตอง Ctkzsama มาร่วมบรรยายเกม

ทั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือและตัวแทนจาก AMD ยังคงหวังว่าจะได้จัดงาน E-Sports สุดยิ่งใหญ่แบบนี้อีก เพราะนอกจากจะได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี ยังเป็นกิจกรรมที่ช่วยส่งเสริมให้นักศึกษาภายในมหาวิทยาลัยรู้จักการเล่นเกมอย่างมีประโยชน์ พัฒนาตััวเอง รวมถึงการทำงานร่วมกันเป็นทีม กิจกรรมดีๆ แบบนี้จะมีต่อไปยังมหาวิทยาลัยใดอีกต้องติดตาม แต่ตัวแทนจาก AMD ได้กล่าวไว้ว่า ต้องมีอย่างแน่นอน

Related Posts