ผู้เล่น Overwatch บอก “ไม่โอเค” กับบัฟใหม่ของตัวละคร “Moira”

เมื่อไม่นานมานี้ เกม Overwatch ได้มีการอัพเดทแพทช์ล่าสุด เพื่อทดลองบัฟให้กับตัวละคร Moira ใน Experimental Mode ผู้เล่นที่ได้ทดลองสัมผัสกับบัฟใหม่นี้แล้ว ส่วนใหญ่ต่างออกความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า “มัน OP เกิ๊นนน”

ตัวละครอย่าง Moira ได้มีการอัพเดทเข้ามาให้ผู้เล่นได้เล่นกันตั้งแต่ช่วง เดือนพฤศจิกายน ปี 2017 จนถึงปัจจุบัน ผู้เล่นส่วนใหญ่ก็ลงความเห็นว่า ตัวละครสาย support ตัวนี้ ยังไม่ค่อยเก่งเท่าที่ควร และควรจะมีการ rework สกิลใหม่ แบบยกเครื่องเหมือน Mercy และ Symmetra บ้าง เพื่อให้ตัวละครตัวนี้ มีความน่าหยิบขึ้นมาเล่นมากขึ้น ทำให้ทางผู้พัฒนาเกม ได้ทำแพทช์ใหม่ลงในโหมด Experimental Mode เพื่อบัฟตัวละครตัวนี้ใหม่ทั้งหมด และได้เปิดให้ผู้เล่นได้เข้าไปทดลองเล่นกัน

แต่ก็ดูเหมือนว่า บัฟใหม่นี้ครั้งนี้ของ Moira ก็ดูจะ “โกงเกินไป” อีก !!

สาเหตุก็มาจากสกิล “Fade” ของ Moira นั่นเอง เพราะสกิลนี้ได้รับการปรับใหม่มาแบบเวอร์วังอลังการ โดยผลของสกิลนี้จะทำให้ตัวเองและเพื่อนในทีมที่อยู่ในอาณาเขตของสกิล “เป็นอมตะ” กันเดเมจและสกิล CC ของศัตรูได้ทุกอย่าง เป็นเวลา 1 วินาที โดยที่สกิลนี้มี cooldown เพียงแค่ 6 วินาที

นั่นหมายความว่า ใน team fight สกิลนี้จะสร้างความได้เปรียบให้กับทีมได้แบบสุดๆ เพราะมันกันสกิล Ultimate ของศัตรูได้อย่างสมบูรณ์แบบ พูดง่ายๆว่าสกิล Ultimate อันทรงพลังอย่าง Self-Destruct และ Graviton Surge กลายเป็นสกิลธรรมดาๆ ไปเลยทีเดียวถ้ามันถูกใช้ตอนที่ Moira ใช้สกิล Fade ให้เพื่อนในทีมอยู่ และที่สำคัญสกิลนี้ มัน ใช้ได้ทุกๆ 6 วินาที เท่านั้น !!

ถึงแม้ว่า การปรับสกิลของ Moira นี้จะยังอยู่แค่ในการทดสอบ Experimental Mode เท่านั้น แต่ผู้เล่นส่วนใหญ่ก็ให้ความเห็น และกังวลเป็นอย่างมากว่าถ้าในโหมดจริง Moira ได้บัฟแบบนี้ออกไป มันจะสร้างความไม่สมดุลให้กับตัวเกม Overwatch เป็นอย่างมาก

ผู้เล่นระดับ Pro Player อย่าง Lane “Surefour” Roberts ก็ได้ออกมาให้ความเห็นในเรื่องนี้เช่นกัน ว่าการบัฟ Moira ในลักษณะนี้ จะทำให้ Meta ของเกมเปลี่ยนไปอย่างมาก และมันจะทำให้ตัวละครสาย Damage Dealer อย่าง McCree และ WindowMaker เล่นแทบไม่ได้แน่นอน โดยผู้เล่นก็แสดงความคิดเห็นในเชิง เห็นด้วย กันเป็นอย่างมาก ว่าการบัฟให้กับตัวละครสายซัพพอร์ทนั้น จริงๆเป็นเรื่องที่จำเป็นสำหรับเกม Overwatch ในตอนนี้ แต่การบัฟลักษณะนี้ให้กับ Moira นั้น ดูมันจะเป็นการบัฟที่ผิดทางไปสักหน่อย

ขอขอบคุณ

ที่มา : https://gamerant.com/

 

 

 

 

Related Posts