เดือดแน่ !!! บิ๊กแมตท์หัวตาราง Xavier Esports อันดับ 1 ไร้พ่ายปะทะอันดับ 2 Daivo.Mo ยิงสดคืนนี้ 21.00 น. ตรง…

ผ่านมาครึ่งทางกับการแข่งขันรายการ Rainbow Six Siege Thailand League Division 1 ในสัปดาห์ที่ 6 กับคู่บิ๊กแมทต์หยุดโลกระหว่าง ทีมอันดับ 1 Xavier Esports ที่ยังไม่แพ้ใครเลยในซีซั่นนี้ พบกับทีมอันดับ 2 ที่ตามมาติดๆ อย่างทีม Daivo.Mo กับสถิติที่เรียกได้ว่าใครก็มีสิทธิ์คว้าชัยชนะทั้งนั้น

และคงไม่พูดถึงไม่ได้กับการแข่งขันที่น่าดูที่สุดคู่หนึ่งในการแข่งขันลีกซีซั่นนี้กับที่อย่าง Xavier Esports ที่กำลังจะผ่านเข้าสู่รอบ Lan Final Play-Off (ตามหลักทฤษฏี) โดยต้องการอีกเพียง 6 แต้มเท่านั้นก็จะการันตีการเข้ารอบ 100% เต็ม โดยสถิติที่ผ่านมาแข่งทั้ง 10 แมพ ชนะทั้ง 10 แมพ คว้า 30 คะแนนเต็ม พร้อมจำนวน Round สูงถึง 44 Round และยังไม่แพ้ใครเกิน 3 Round ต่อ 1 แมพเลย จึงทำให้ Xavier Esports กลายเป็นทีมทีดูภาษีที่เป็นอย่างมากที่จะคว้าชัยในนัด…เพียงแต่คู่แข่งในคืนนี้เป็นทีม Daivo.Mo ดีกรีบันลังค์แชมป์ภายในประเทศเช่นเดียวกับ Xavier Esports โดยแมทต์การแข่งขันที่พบกันล่าสุดนั้น ต้องย้อนไปถึงเดือนพฤษภาคม กับรายการ Afreeca R6 Tournament ที่ Xavier ต้องพ่ายตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายโดยฝีมือของทีม Synatic ที่มีผู้เล่นในทีม Mo ปัจจุบันถึง 2 คน อย่าง vEnberg และ Biggy ฝากรอยแผลเอาไว้ โดยที่ทั้ง 2 ทีมนี้ยังแทบไม่มีโอกาสกลับมาพบกันเลยในการแข่งขันอย่างเป็นทางการภายในประเทศ

ที่น่าสนในอีกหนึ่งอย่างคือสถิติการยิงคู่ต่อสู้หรือ Most Kill ในฤดูกาลนี้นั้น Top 6 มีผู้เล่นของทั้ง 2 ทีมติดถึงทีมละ 2 คน โดย HealthcareOG อยู่อันดับที่ 1 88Kill และ Santino.Dv อยู่อันดับที่ 2 86Kill ไล่กันมาติดๆ ไม่เพียงเท่านั้น Score Kill รวมกันตลอดการแข่งขันทีม Xavier Esports ทำไปทั้งหมด 338 Kill ทีม Daivo.Mo ทำไปทั้งหมด 342 Kill ห่างกันเพียง 4 Kill เท่านั้น รวมถึง สไตล์การเล่นที่เป็นเอกลักษณ์ของทั้ง 2 ทีมนั้นดูสนุกสนานเพลินตาอีกด้วย

3 นัดหลังสุด
ทีม Daivo.Mo / ชนะ 4K-Esports / ชนะ VPS / ชนะ Destroyer.Mori
ทีม Xavier Esports / ชนะ Destroyer.Mori / ชนะ Seth.1G / ชนะ Synatic.Daivo

Line Up ที่คาดว่านะจะลงสนาม
ทีม Daivo.Mo : Santino.Dv / Biggy.Dv / Nerix.Dv / Kirisaku.Dv / Scatman.Dv (สำรอง)
ทีม Xavier Esports : HealthcareOG / Hajime-. / Producerboom / redsun00 / Lycolis

การแข่งขันคู่นี้จะเกิดขึ้นในวันศุกร์ที่ 7 กันยายน 2561 เวลาตั้งแต่ 21.00 น. เป็นต้นไป (หลังจากคู่ NSPR Gaming vs Destroyer.Mori)
ถ่ายทอดสดทาง : https://www.twitch.tv/gakguaystudio / https://www.facebook.com/R6thaileague/

Related Posts