OMGGAMMER

ครบรอบ 22 ปี ฉลองยิ่งใหญ่! Pokemon Day 2018!!

เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักเจ้าหนูสายฟ้าสีเหลืองที่เกาะอยู่บนไหล่เด็กสาวหมวกแก๊ปอย่างซาโตชิ ที่กำลังจะเข้าฉายภาคเดอะมูฟวี่ในปี 2018 ในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้.. อะไรนะ เด็กผู้ชายหรอ? หน้าสวยซะขนาดนี้เนี่ยนะ (ฮา) ลองไปชมตัวอย่าง Trailer ตัวที่สองที่เพิ่งปล่อยออกมาเพื่อยืนยันกันก่อนได้

 

นี่พระเอกหรือนางเอก!?

 

 

ชมตัวอย่างแล้วก็เข้าเรื่องกันดีกว่า ทางบริษัท Pokemon Company ได้วางแผนจัดเฉลิมฉลองงาน Pokemon Day 2018 ซึ่งในระหว่างช่วงฉลองนี้เอง  เหล่าเทรนเนอร์ Pokemon Go มีโอกาสที่จะจับเจ้าหนู Pikachu ชนิดพิเศษสวมหมวกสีม่วงได้จนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ เวลา 01.00 น. PT / 16:00 น. ET / 1:00 น. UK (1 มีนาคมเวลา 8.00 น. AET) ซึ่ง Pikachu ที่จับได้จะให้ Stardust เป็น 3 เท่าจากปกติและมีท่าสกิลพิเศษติดตัวมาด้วย!!

 

Pikachu จาก PokemonGo ในช่วงเทศกาล Halloween ที่ผ่านมา 

 

นอกเหนือจากการการจัดงานโปเกมอนแล้วยังเป็นการระลึกถึงวันเปิดขายโปเกมอนตลับ Red และ Green เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ปี 1996 หรือนับได้ 22 ปี พอดิบพอดี! ซึ่งจัดเป็นว่าเป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จยิ่งใหญ่ที่มีระยะเวลายาวนานต่อเนื่องมาโดยตลอดจริงๆ

 

 

ยังไม่หมด! ยังมี Snapchat Lenses ออกมาวางจำหน่ายกันให้จับจองอีกด้วยทั้งลาย Bulbasaur Charmander และ Squirtle หรือ เรียกแบบภาษาไทยฉบับเด็กยุค 90 ว่า ฟุชิหงิดาเหนะ(กบหญ้า) ฮิโตคาเงะ(จิ้งเหลนไฟ) และ เซนิกาเมะ(เต่าน้ำ) ซึ่งจะเปิดวางขายตามลำดับจาก ฟุชิหงิดาเหนะ ฮิโตะคาเงะ และ เซนิกะเมะ ตัวละ 3 วัน ไล่ไปจนครบ 9 วัน โดยเริ่มวางขายในวัน Pokemon Day เป็นวันแรก

 

 

Bulbasaur Charmander และ Squirtle

 

แถมท้ายด้วย Application สุดน้วย! ตั้งแต่วันนี้เหล่าโปเกมอนเลิฟเวอร์และโปเกมอนเทรนเนอร์ สามารถดาวน์โหลดแอป Pikachu Talk สำหรับ Amazon Alexa และ Google Home devices โดยที่เราสามารถตั้งคำถามปิก๊ะจูและฟังเสียงเจ้าหนูตอบกลับมาแบบออดอ้อนว่า “Pikaaaaaa” หรือ “Pika?” ได้… โอยยย แค่คิดก็ใจจะลาย

 

แอปพลิเคชั่น Pikachu Talk

 

 

นอกจากนี้ทาง Pokemon Center ยังได้เปิดตัว Pokemon Gallery Figures รูปแบบใหม่ขนาดใหญ่ ซึ่งมาสค็อตตัวหลักจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากเจ้า Charizard หรือลิซาดอน มังกรร่าง 3 ของฮิโตคาเงะ นั่นเอง และยังมีการเปิดตัว เข็มกลัดโปเกมอนในตำนานฉลองปีแห่ง Legendary Pokemon โดยจะเริ่มจากคู่ของ Dialga และ Palkia เปลี่ยนคู่ใหม่ไปเรื่อย ๆ ทีละคู่จนถึงเดือนพฤศจิกายน

 

 

โฉมหน้าเข็มกลัดสองเทพในตำนานที่ปล่อยออกมาให้ยลโฉมก่อนเป็นคู่แรก
เพื่อฉลองปีแห่ง Legendary Pokemon หรือโปเกมอนในตำนานนั่นเอง

 

ก็เรียกได้ว่าเป็นปีแห่งโปเกมอนจริง ๆ ว่าแล้วก็ขอตัวสวมหมวกออกไปตามจับเจ้าปิก๊ะจู IV 100 ตัวพิเศษก่อนละน้าาาาา

 

Cr. http://www.ign.com/articles/2018/02/26/pokemon-day-2018-celebrations-include-snapchat-lenses-new-pikachu-in-pokemon-go?abthid=5a94a8b15b17b74d0c0002b2

 

The Waifu Team

The Waifu Team

No comments

ใส่ความเห็น