Samurai Master_W_Left
Samurai Master_W_Right
OMGGAMMER

ยกระดับการแข่งขัน!! Hearthstone อัพเดทแผนการแข่งขันในปี 2019

   หลังที่ในปีนี้ 2018 ทางตัวเกม Hearthstone ก็ได้มีการแข่งขัน Esport มาแล้วกว่า 25 รายการ ซึ่งรวมๆ แล้วก็มีเงินรางวัลที่ทาง Blizzardทุ่มไปกว่า 2.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ถือว่ามากที่สุดเป็นประวัติการณ์ของพวกเขาเลยทีเดียว โดยภายหลังจากจบฤดูกาลแข่งขันในปีนี้ทางผู้จัดเองก็เล็งเห็นความต้องการหลายๆ อย่างจากความคิดเก็นของนักแข่งมืออาชีพเองรวมไปถึงมือใหม่ด้วยเกี่ยวกับระบบการแข่งขันที่ค่อนเข้างจะทำให้มือใหม่เข้าถึงยาก ซึ่งแน่นอนว่าพวกเขาพยายามที่จะปรับระบบใหม่ให้ออกมาดีที่สุดในปีหน้า โดยจะมีอะไรน่าสนใจกันบ้างไปชมกัน

ตั้งแต่ปีหน้าและปีต่อๆ ไป

การแข่งขันชิงแชมป์ Hearthstone (HCT) ที่เราเคยรู้จักจะเดินทางมาถึงบทสรุปครั้งสุดท้ายในฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะมาถึงในการแข่งขันชิงแชมป์ระดับโลก HCT โดยผู้เล่น Hearthstone ฝีมือดีที่สุดในโลกจะมาประชันกันเพื่อชิงเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
หลังจากที่การแข่งขันชิงแชมป์ระดับโลกสิ้นสุดลง เราจะเริ่มใช้ระบบการแข่งขันสามระดับที่ประกอบไปด้วยรอบคัดเลือก ทัวร์นาเมนท์ถ่ายทอดสดระดับโลก และการแข่งขันระดับสูงสุด และระบบนี้ในปี 2019 จะมีเงินรางวัลรวมสูงสุดมากถึง 4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ รายละเอียดของระบบมีดังนี้:

รอบคัดเลือก

Hearthstone จะจัดการแข่งขันทัวร์นาเมนท์รอบคัดเลือกนับร้อยรายการ โดยจะเน้นการแข่งขันทางออนไลน์เป็นหลัก พร้อมกับร่วมมือกับพันธมิตรแพลตฟอร์มการแข่งขันจากภายนอก การแข่งขันรอบคัดเลือกครั้งแรกจะเริ่มต้นในฤดูใบไม้ผลิ และการแข่งขันเหล่านี้จะไม่มีการล็อคภูมิภาค นั่นหมายความว่าผู้เล่นจากทุกที่ทั่วโลกจะสามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ตามเวลาที่สะดวก ผู้ที่ชนะรอบคัดเลือกจะได้สิทธิเข้าร่วมการแข่งขันระดับถัดไป

ทัวร์นาเมนท์ถ่ายทอดสดระดับโลก

ในปี 2019 เราจะจัดทัวร์นาเมนท์แบบเชิญเท่านั้นสามรายการทั่วโลก และมีแผนที่จะจัดเพิ่มอีกในปี 2020 การแข่งขันถ่ายทอดสดเหล่านี้จะเป็นเวทีแสดงฝีมือระหว่างเหล่าผู้เล่น Hearthstone ไหวพริบเฉียบคมและเก่งกาจ ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นที่ทุกคนคุ้นเคยหรือผู้เล่นหน้าใหม่ไฟแรงก็จะได้มาแข่งขันกันเพื่อชิงเงินรางวัล 250,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อหนึ่งรายการ และผลงานจากการแข่งขันระดับนี้จะช่วยเบิกทางไปสู่ระดับการแข่งขันขั้นสูงสุด

การเล่นระดับพรีเมียม

ระดับการแข่งขันขั้นสูงสุดจะเป็นการแข่งขันออนไลน์แบบพบกันหมดประจำฤดูกาล โดยแบ่งเป็นกลุ่มตามภูมิภาค และแต่ละกลุ่มก็จะมีแต่ผู้เล่น Hearthstone ฝีมือเยี่ยมยอดที่สุดในโลกที่ผ่านการคัดเลือกมาแล้ว การแข่งขันระดับนี้จะเริ่มต้นหลังจากการแข่งขันชิงแชมป์ระดับโลก HCT และจะปิดท้ายอย่างอลังการด้วยการแข่งขันรอบสุดท้ายในช่วงปลายปี ผู้เล่นที่เข้าร่วมการแข่งขันระดับนี้จะได้รับโบนัสตามผลงานที่ทำได้ พร้อมกับได้รับคำเชิญให้เข้าร่วมการแข่งขันถ่ายทอดสดระดับโลกทุกรายการในระดับก่อนหน้านี้ เราหวังว่าจะมีโอกาสได้แบ่งปันรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขันระดับนี้ในเร็วๆ นี้ รวมถึงวิธีเข้าสู่ระดับดังกล่าวในปีแรก

รูปแบบ

เป้าหมายของเราคือการสนับสนุนอีสปอร์ต Hearthstone ให้ยั่งยืน สนุกสนาน และเข้าถึงได้ทุกคน เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ เราจึงจะยกเลิกการใช้รูปแบบการแข่งขันแบบ Conquest ในปี 2019 หัวใจสำคัญในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้คือการปรับให้อีสปอร์ต Hearthstone มีความคล้ายคลึงกับประสบการณ์ในเกมมากขึ้น พร้อมกับช่วยให้ผู้เล่นใหม่เข้าใจระบบได้ง่ายขึ้น รูปแบบการแข่งขันใหม่นี้จะได้รับการเปิดเผยในอนาคต และจะเป็นรูปแบบที่เราใช้ทั่วทั้งระบบ

มาสเตอร์ของ Hearthstone และฤดูกาลเปลี่ยนระบบ

ในปีนี้ เราได้สร้างระบบมาสเตอร์ของ Hearthstone เพื่อเป็นรางวัลให้กับผู้เล่นระดับสูงสุดที่ทำผลงานได้อย่างสม่ำเสมอ พร้อมมอบรางวัลตามคะแนนการแข่งขันทั้งหมดจากสามฤดูกาลที่ผ่านมา ผู้เล่นหลายคนต้องทุ่มเทอย่างมากเพื่อจะก้าวมาถึงจุดนี้ได้ ดังนั้นถึงแม้ว่าอีสปอร์ต Hearthstone จะเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากในปี 2019 เราก็จะทำให้ทุกคนมั่นใจได้ว่าผู้เล่นมาสเตอร์จะได้รับรางวัลที่มีมูลค่าเทียบเท่าหรือดียิ่งกว่าเดิม
นอกจากนี้ คะแนนที่ได้รับในฤดูกาลที่ 1 ของปี 2018 จะไม่หมดอายุในวันที่ 1 ธันวาคม จากตอนนั้นจนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2019 ผู้เล่นจะได้แข่งขันในฤดูกาล “เปลี่ยนระบบ” เพื่อเก็บคะแนนเพิ่มเติมและยกระดับสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับในปีหน้าไปอีกขั้น:
ในช่วงเวลานี้ ผู้เล่นจะสามารถได้รับคะแนนจากการแข่งขันพาทัวร์ การแข่งขันเพลย์ออฟประจำฤดูหนาว HCT และการแข่งขันชิงแชมป์ประจำฤดูหนาว HCT แต่จะไม่ได้รับคะแนนจากการเล่นเกมจัดอันดับ โปรดดูกติกาสำหรับรายละเอียดทั้งหมด

No comments

ใส่ความเห็น

Recent Tweets