Devil May Cry Mobile – เกม Action ฟอร์มยักษ์บนมือถือ เตรียมเปิด CBT 2 ในจีนเร็วๆนี้

วันนี้เรามีข่าวคราวอัพเดทเกม Devil May Cry Mobile จากทางผู้พัฒนา Yunchang Game มาให้ทราบกัน หลังจากที่ 1-2 สัปดาห์ก่อนทางเกมได้เปิดให้มีการทดสอบในช่วง CBT 1 ไปแล้ว และก็ได้รับผมตอบรับจากแฟนๆเป็นอย่างดี ทางผู้พัฒนาได้นำ feedback ของผู้เข้าร่วมทดสอบจากการทดสอบครั้งแรกมาปรับปรุงและเตรียมอัพเดทตัวเกมและเปิดให้มีการเข้าร่วมทดสอบใน CBT ครั้งที่ 2 เร็วๆนี้

[su_youtube url=”https://youtu.be/AFDf4wGKQKo” responsive=”no”]

โดยรายละเอียดการเปลี่ยนแปลงจาก CBT 1 จะมีอะไรบ้างนั้น มาอ่านไปพร้อมๆกัน !!

  • ปรับลด “ระบบการสั่นหน้าจอ” ในขณะที่ต่อสู้ เนื่องจากผู้ทดสอบส่วนใหญ่ได้ให้ความเห็นว่า มันสั่นมากเกินไปทำให้ในบางจังหวะที่ต่อสู้ผู้เล่นเกิดความลำบากในการกด combo ดังนั้นใน CBT 2 การสั่นในส่วนนี้จะลดลง แต่ยังคงความสวยงามของ skill effect และ การควบคุมตัวละครต่างๆไว้เหมือนเดิม

 

  • เอาระบบ “Skill Tree” ออก เพราะผู้เข้าร่วมทดสอบใน CBT 1 มีความเห็นส่วนใหญ่ว่า ระบบ Skill Tree มันทำให้สเน่ห์บางอย่างของตัวเกมและความ Classic ของเกม DMC หายไป ทางผู้พัฒนาจึงตัดสินใจเปลี่ยนไปใช้ระบบการอัพเกรด skill แบบดั้งเดิมของเกม DMC

 

  • แก้ไข “มุมกล้อง” ในตัวเกม เพราะจากใน CBT1 ผู้ทดสอบไม่สามารถมองเห็นตัวละครของตัวเองได้ ระหว่างที่กำลังต่อสู้กับ boss ขนาดใหญ่ หรือในจังหวะที่โดนบีบเข้ามุมกำแพง ดังนั้นผู้พัฒนาจะอัพเกรดระบบ AI ในตัวเกมที่จัดการด้านมุมกล้องให้ดีขึ้น

 

  • เพิ่มระบบใหม่ “RG” (RoyalGuard) หรือพูดง่ายๆก็คือ ระบบการ counter-attack นั่นเอง สามารถอ่านข้อมูลเกี่ยวระบบนี้เพิ่มเติมได้ทาง ลิงค์นี้

 

และทางผู้พัฒนาก็ได้ปล่อย trailer ใหม่ๆออกมาเรียกน้ำย่อยแฟนๆ DMC กันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นช่วงพัฒนากราฟฟิคและโมชั่นต่างๆ ของตัวพระเอกอย่าง Dante หรือ การต่อสู่กับ Boss ตัวแรก “Phantom” และตัวละครใหม่ที่ชื่อ “Frank” ที่มีความสำคัญกับเนื้อเรื่องไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเป็นตัวละครที่มีความเชื่อตรงกันข้ามกับ Dante ไปซะทุกเรื่อง แต่ก็ไม่ได้เป็นศัตรูกับ Dante พระเอกสุดหล่อเท่ห์ของเราซะทีเดียว เรียกได้ว่า มีความซับซ้อนซ่อนเงื่อนไม่เบาเลยทีเดียว

[su_youtube url=”https://youtu.be/rC7jypiziGQ” responsive=”no”]

 

[su_youtube url=”https://youtu.be/kGkXeRGHofk” responsive=”no”]

สำหรับๆแฟน DMC ก็ติดตามข่าวการอัพเดทเกม Devil May Cry Mobile กันต่อไปนะครับ ถ้ามีอะไรคืบหน้าทาง OMG Gamer จะรีบมาอัพเดทให้ทราบกันแน่นอน

ขอขอบคุณ

ที่มา : https://mmoculture.com/

Related Posts