ฺBanner top

Hellpoint เกมใหม่สไตร์ action RPG ส่วนผสมอันลงตัวระหว่าง Dead Space + Dark Soul

วันนี้เรามีเกมใหม่ที่ เพิ่งวางจำหน่ายกันแบบ สดๆร้อนๆ นั่นก็คือเกม Hellpoint จากค่าย Cradle Game studio และ tinyBuild ครับ

ตัวเกมจะเป็นแนว Action RPG ในรูปแบบ Dark Sci-Fi Fantasy Universe ถ้านึกภาพไม่ออกก็ให้จินตนาการเกม Dead Space ผสมกับเกม Dark Soul ได้เลยครับ “ความหลอน + อวกาศ + ปีศาจ + เวทมนต์” ในสไตร์การต่อสู้แบบ Action RPG นั่นเอง

ตัวเกมจะเป็นเรื่องราวของสถานที่ในจักรวาลที่หนึ่ง ที่มีชื่อว่า Irid Novo อาณานิคมอวกาศที่โคจรอยู่รอบๆ หลุมดำ โดยสถานที่ดังกล่าวเริ่มมีเหตุการณ์ประหลาดๆเกิดขึ้น จากสิ่งที่เรียกว่า The Merge และเหตุการณ์ดังกล่าวอาจนำภัยพิบัติมาสู่จักรวาลได้  คุณ คือสิ่งมีชีวิต ที่ถูกสร้างขึ้นมาจากผู้ดูแลจักรวาล เพื่อให้เข้าไปตรวจสอบเหตุการณ์และไขปริศนาทั้งหมดที่เกิดขึ้นใน Irid Novo นี้

ความพิเศษของตัวเองที่น่าสนใจนั้น ผมสรุปคร่าวๆ ได้ดังนี้ครับ

  • ตัวเกมมีระบบ Co-Op แบบแบ่งหน้าจอเล่นกัน 2 คนได้ เพื่อนๆสามารถเข้ามา Join เรา หรือเราเข้าไป Join เพื่อช่วยคนอื่นก็ได้
  • ระบบการต่อสู้อันรวดเร็วในสไตร์ “souls-like” กระโดด หลบหลีก พุ่งโจมตี อาวุธระยะใกล้ อาวุธระยะไกล
  • อาวุธที่ชนิดมีสกิลเฉพาะของตัวเอง ยิ่งผู้เล่นใช้อาวุธชนิดนั้นๆ จนชำนาญขึ้นเรื่อยๆ จะยิ่งปลดล๊อคสกิลของอาวุธนั้นๆ ออกมาได้
  • ตัวเกมจะมีเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้นแบบ Dynamic คาดเดายาก ไม่เป็น Pattern โดยทั้งหมดมันจะขึ้นอยู่กับผลกระทบจาก หลุมดำ ที่สถานที่นี้โคจรอยู่รอบๆนั่นเอง เช่น การเกิดของบอส ระดับความแข็งแกร่งของมอนสเตอร์ กองทัพปีศาจที่เข้ามารุมจัดการคุณ ทางลับต่างๆ ที่ปรากฎขึ้นมาให้เข้าไปสำรวจได้ เป็นต้น

ใครที่ชอบแนว หลอนๆ น่ากลัวๆ และก็ชอบความเป็น Action RPG ก็ไปหาซื้อมาเล่นกันได้ครับ ตอนนี้มีจำหน่ายแล้วในทุก Platform เลยทั้ง PC, PS4, Xbox One, MAC OS, Nintendo Switch, Linux ในราคา 419 บาท

 

ขอขอบคุณ

https://www.rockpapershotgun.com/

https://www.playhellpoint.com/

Banner Right
Banner Right
Banner right Zone C 300×600

Related Posts