ถึงแม้ Knights Chronicle จะเปิดตัวได้อาทิตย์เดียว.. แต่ฟาร์มไม่ทันแล้วพี่ชาย!!

 

 

เปิดให้บริการกันมาได้เกือบ ๆ อาทิตย์เศษแล้วสำหรับเกมใหม่อย่าง Knights Chronicle จากค่ายสุดคุ้นเคย Netmarble เกมสไตล์ RPG บนมือถือที่มีกราฟิกสไตล์อนิเมชั่นน่ารัก ๆ ทำให้หลายคนที่เห็นภาพรวมของเกมนี้แล้วก็อดเอาไปเทียบกับเกมในค่ายเดียวกันอย่าง Seven Knights ไม่ได้ ยิ่งเป็นเกมแนวเดียวกันด้วย แต่ตัว Knights Chronicle เองก็มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันอยู่พอสมควร ดังนั้นเราไปทำความรู้จักเจ้าเกมนี้กันดีกว่าฮัฟ

 

 

ภาพสวย น่ารัก พร้อมคัทอินท่าไม้ตาย

 

Knights Chronicle จะมีภาพกราฟิกที่ออกแนวน่ารักสไตล์อนิเมะมากๆ รวมไปถึงเวลาใช้ท่าไม้ตายของแต่ละตัวละคร หากเป็นระดับ SR ขึ้นไปก็จะมีการคัทอินท่าไม้ตายสวยๆ ให้เราได้ดูกันอีกด้วย นอกจากนี้ตัวเกมเองก็ยังมีเสียงพากย์ภาษาญี่ปุ่นอีก ทำให้เพื่อนๆ หลายคนที่เป็นสายการ์ตูนอนิเมะอินได้ง่ายกว่าเดิม (สามารถเปลี่ยนเป็นเสียงพากย์ภาษาเกาหลีได้ด้วยนะ)

 

 

การพัฒนาตัวละครที่เยอะ…เยอะเกินจนฟาร์มไม่ทันแล้วพี่ชาย (ฮ่าๆๆๆๆ!!)

 

เป็นเรื่องปกติที่เกมแนวสร้างทีมลุยด่านเปิดกาชาทั้งหลายหลังจากที่ได้ตัวละครที่ต้องการจะปั้นมาแล้ว ก็จะมีการอัพเกรดความเก่งของตัวละครในหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไป เช่น อัพเลเวลให้สุด ใส่ไอเทม อัพสกิล เป็นต้น ซึ่งในเกม Knights Chronicle ก็จะมีการอัพเกรดตัวละครด้วยเช่นกัน โดยจะมีระบบดังต่อไปนี้

 

 – อัพเลเวล อันนี้ก็เป็นการอัพเลเวลตัวละครตามปกติ โดยจะเก็บเลเวลในด่านหรือจะให้กินตัวมอนสเตอร์รุ้งแจก exp ก็ได้ โดย 6 ดาวจะมีเลเวลสูงสุดอยู่ที่ 50 (ณ ตอนเริ่มแรก)

 – วิวัฒนาการ เป็นการเพิ่มดาวของตัวละคร สามารถเพิ่มให้ถึง 6 ดาวได้ทุกตัวในเกม (ยกเว้นพวกวัตถุดิบทั้งหลาย) แถมทำง่ายด้วยเพียงแค่นำตัวที่ดาวเท่ากันมาใส่ตามจำนวนดาว ( 4 ดาวก็ใช้ 4 ดาว 4 ตัว 5 ดาวก็ใช้ 5 ดาว 5 ตัว) ไม่จำเป็นต้องเลเวลเต็มหรือมีเงื่อนไขอื่นก็ทำได้เลย

 – ข้ามขีดจำกัด อันนี้จะเป็นการอัพเกรดตัวละครจาก 6 ดาวที่มีเลเวล 50 ให้มีเลเวลสูงสุดมากขึ้น โดยจะสูงสุดที่เลเวล 60 วิธีข้ามขีดจำกัดก็เพียงแค่ใช้ฮีโร่ตัวไหนก็ได้ที่มี 6 ดาวมาอัพเกรดเท่านั้น แต่พอถึง 54 ไป 56 ก็จะใช้ 2 ตัว และ 58 ไป 60 จะใช้ 3 ตัวในการอัพเกรด

 – อัพเกรดระดับ เป็นการอัพดาวม่วงให้ตัวละคร (ถ้าใครเล่น Marvel Future Fight มาจะคุ้นๆ หน่อย) ซึ่งจะเป็นการเพิ่มความสามารถและมีโบนัสการอัพเกรดตัวละครตามดาวที่อัพ แต่จะอัพเกรดยากหน่อยเพราะต้องใช้เหรียญตราตามแต่ละธาตุ และวัตถุดิบฮีโร่อีกครั้งละ 1 ตัว

– อัพเกรดสกิล ตรงตัวเลยคือการอัพเลเวลของสกิล สูงสุดที่เลเวล 6 ในทุกๆ สกิล วิธีการอัพก็คือต้องเอาตัวละครเดียวกันมาอัพเกรด หรือวัตถุดิบฮีโร่ที่ชื่อ ลูน่า (น่าจะยังไม่มา) โดยมีอัตราความสำเร็จต่างกันตามดาวของตัวที่เอามากิน แนะนำให้ทำเป็น 6 ดาวก่อน เพราะจะมีโอกาสติด 100% ( 3 สกิล อัพสกิลละ 5 รอบ ก็ใช้ทั้งหมด 15 ตัว รวมตัวดั้งเดิมอีกเป็น 16 ตัว)

– คุณสมบัติฮีโร่ ถ้าให้พูดภาษาเกม mmorpg ก็เหมือนพวกอัพ talent นั่นแหละครับ มันจะเปรียบเสมือนสกิลติดตัวที่ส่งผลโดยอัตโนมัติ สามารถอัพได้ทุกเลเวล 50 52 54 56 58 และ 60 โดยแต่ละช่วงเลเวลจะมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 สกิล (ยกเว้นตอนเลเวล 60 จะมีสกิลเดียวและขั้นเดียว) เราจะต้องเลือกอัพเพียงแค่สกิลเดียวต่อช่วงเลเวลเท่านั้น นอกจากนี้แต่ละสกิลก็ยังมีระดับแบ่งออกเป็น 1ดาว – 3 ดาว ที่จะมีผลในเรื่องของโอกาสและความแรงของสกิลด้วย

 

เรียกว่าเป็นการปั้นตัวละครที่ค่อนข้างยาวนาน แต่ด้วยระบบ คุณสมบัติฮีโร่ จะทำให้ตัวละครเดียวกันมีวิธีเล่นและเจาะจงโหมดการลงที่แตกต่างกันได้ครับ อ้อ! เท่านี้ยังไม่หมดนะ ยังมีเรื่องของสวมใส่อีก แต่เกมนี้ไม่ได้เป็นไอเทมทั่วไป แต่จะเป็นระบบรูนนั่นเอง

 

 

รูน หินเวทหลากหลายความสามารถ

 

เกมนี้ไม่มีการสวมใส่ไอเทม แต่จะเป็นการใส่ไอเทมที่เรียกว่า รูน แทน รูนจะมีระดับสูงสุดอยู่ที่ 6 ดาว โดยแต่ละตัวละครจะมีช่องใส่รูนทั้งหมด 6 ช่อง แบ่งเป็นช่องละ 2 สี (แต่สีเดียวกันไม่สามารถสลับช่องได้นะ มันจะมี 5 แฉกหัวตั้งกับหัวกลับ ก็แยกประเภทกันอีก) ซึ่งสีจะแสดงถึงความสามารถหลักของรูนดังนี้

 

 – สีแดง คือ พลังโจมตี
 – สีฟ้า คือ พลังป้องกัน
– สีเขียว คือ HP สูงสุด

 

ออปชั่นหลักตามสีก็ยังไม่พอ ยังมีออพชั่นหลักตามสัญลักษณ์บนรูนอีกด้วยนะ แถมยังใส่เป็นเซทเพื่อเพิ่มความสามารถได้ด้วย จากที่เห็นตอนนี้ก็จะมีรูนออพชั่นดังต่อไปนี้

 

 – รูนแห่งชีวิต เพิ่มค่า HP สูงสุด 10% ใส่ครบ 2 ชิ้นจะได้โบนัสเพิ่มค่า HP สูงสุดอีก 10%
– รูนแห่งการป้องกัน เพิ่มค่าป้องกัน 10% ใส่ครบ 2 ชิ้นจะได้โบนัสเพิ่มค่าป้องกันอีก 10%
 – รูนแห่งการแก้แค้น เพิ่มอัตราโต้กลับ 10% ใส่ครบ 2 ชิ้นจะได้โบนัสเพิ่มอัตราโต้กลับอีก 10%
– รูนแห่งการโจมตี เพิ่มอัตราติดคริติคอล 5% ใส่ครบ 2 ชิ้นจะได้โบนัสเพิ่มอัตราติดคริติคอลอีก 5%
 – รูนแห่งการทำลาย เพิ่มความเสียหายคริติคอล 40% ใส่ครบ 4 ชิ้นจะได้โบนัสเพิ่มความเสียหายคริติคอลอีก 40%
 – รูนแห่งความว่องไว เพิ่มความเร็ซในการโจมตี 5% ใส่ครบ 4 ชิ้นจะได้โบนัสเพิ่มความเร็ซในการโจมตีอีก 5%
– รูนแห่งความเร็ว เพิ่มโจมตีต่อเนื่อง (โจมตีท่าปกติอีก 1 ครั้งหลังจากใช้สกิลแล้ว) 20% ใส่ครบ 4 ชิ้นจะได้โบนัสเพิ่มโจมตีต่อเนื่องอีก 20%
– รูนแห่งความโกรธ เพิ่มพลังโจมตี 20% ใส่ครบ 4 ชิ้นจะได้โบนัสเพิ่มพลังโจมตีอีก 20%

 

นอกจากนี้แต่ละรูนก็จะมีออพชั่นเสริมที่แตกต่างกันไปอีก 3 ออพชั่นด้วยกัน และทุกรูนสามารถตีบวกได้ด้วย (น่าจะสูงสุดที่ 15) ดังนั้นการใส่รูนนอกจากดูออพชั่นหลักทั้งสีและภาพรูนแล้ว ก็จะต้องดูออพชั่นรองให้เหมาะสมกับตัวละครที่สวมใส่ด้วยนะ

 

 

Multiplayer เล่นกับผู้เล่นอื่นช่วยกันผ่านอภิมหาดันเจี้ยนสุดโหด

 

ในเกม Knights Chronicle จะมีดันเจี้ยนที่มีความยากระดับอภิมหาโหดโคตรโหดไม่รู้จะโหดไปไหน โหดแบบต้องใช้สตามิน่า 99 หน่วย เอาตัวละครเลเวล 60 ที่อัพของมานิดหน่อยแล้วไปลุย 5 ตัวก็ไม่ผ่าน คาดว่าจะต้องใช้ตัวละครที่อัพของจนสุดๆ แล้วไปลุย 5 ตัวถึงจะผ่าน เนื่องจากความยากของการปั้นตัวละครแต่ละตัวกว่าจะไปถึงจุดสูงสุดได้ ตัวเกมก็เลยมีระบบ Multiplayer เพื่อที่จะส่งฮีโร่ 1 ตัวสุดเก่งของเราไปร่วมผจญภัยกับผู้เล่นอื่นได้แบบเรียลไทม์ สามารถเล่นได้พร้อมกันสูงสุด 5 คนครับ ดังนั้นเราอาจจะเน้นปั้นตัวเดียวโดยแยกสายกับเพื่อนๆ แล้วไปลุยดันเจี้ยนโหดๆ พร้อมกันก็ได้

 

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นจุดเด่นคร่าวๆ ของเกม Knights Chronicle จริงๆ ยังมีอีกระบบที่น่าสนใจอื่นๆ อีกอย่างเช่นระบบเมืองหรือระบบกิลด์และสงครามต่างๆ ซึ่งทั้งหมดนี้เพื่อนๆ สามารถพบเจอได้ในเกม Knights Chronicle ครับ ส่วนใครที่สนใจตอนนี้ก็สามารถดาวน์โหลดไปเล่นกันได้เลยทั้งระบบ iOS และ Android ที่ลิ้งค์ด้านล่างพร้อมรับตัวละคร 6 ดาว ลูกธนูพิพากษา รีเบคก้า ที่เป็นสายดาเมจเป้าเดี่ยวฝั่ง White Knight ไปได้เลย

 

 

 

 

Related Posts