PokemonGo อัปเดตใหม่! เพิ่มระบบเทรดและระบบแอดเพื่อน!!!

 

 

เรียกได้ว่าเป็นโหมดความหวังและอีกหนึ่งความฝันของเหล่ายุวชนคนยุค 90 เลยทีเดียว เมื่อระบบเทรดได้อัปเดทเข้าสู่ Pokemon Go เป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่อาทิตย์ที่ผ่านมา ทีนี้ล่ะ โอกาสที่เหล่าเทรนเนอร์จะหาแฟน เอ้ย หาเพื่อนมาเทรดทั้งของและแลกเปลี่ยนทั้งโปเกมอนนั้นมาถึงแล้ว!!

 

 

แน่นอนว่าการจะเทรดโปเกมอนให้ปลอดภัยนั้นจะต้องมีรหัสโค้ดเพื่อให้แลกเปลี่ยนได้ถูกต้องและถูกคน.. พอเราได้โค้ดที่ว่าจากเครื่องเพื่อนมาแอดกันเรียบร้อยแล้ว ก็ไปหมุนเสาหาของขวัญมาเตรียมส่งเพื่อนกันดีกว่า (กล่องของขวัญสามารถส่งได้อย่างเดียว เปิดใช้เองไม่ได้) ของที่อยู่ในกล่องก็จะสุ่มเหมือนกาชา มีทั้งไอเท็มสารพัดประโยชน์ไปจนถึงไข่โปเกมอนที่สามารถฟักได้ร่าง Alolan (โปเกมอนเขตคันโต) และโปสการ์ดที่บอกสถานที่ ที่ได้กล่องของขวัญชิ้นนั้น ๆ  มา (คุณพ่อบ้านใจกล้าคงต้องระวังหน่อยล่ะ เดี๋ยวไปปั่นแถวโพไซดอน สีลม แล้วคุณภรรยามาเห็นเข้าจะเป็นเรื่องเอา.. อิอิ)

 

 

นอกจากนี้ยังมีระบบเลเวลเฟรนด์ชิพด้วย..  เราสามารถพัฒนาค่าความสัมพันธ์กับเพื่อนของเราได้โดยการเทรดของ แลกเปลี่ยน ตีบอสด้วยกัน.. ยิ่งค่าความสนิทมากขึ้นเท่าไหร่ สิทธิประโยชน์ที่จะได้รับก็มากขึ้นเท่านั้น แถมได้โบนัสแคนดี้เพิ่มด้วย.. แต่ว่าต้องใช้แต้ม Stardust ในการเทรดทุกครั้งนะฮัฟ (น่าคิดว่าจะมีคนขายโปเกมอนกันเป็นหน่วยเงินจริงรึเปล่านะ…?)

 

  • Good friend: เทรดโปเกมอนได้ ยกเว้น Mythical
  • Great friend: ใช้สตาร์ดัสน้อยลง และ บวกค่าพลังโจมตีเมื่อตีบอสด้วยกัน แถมเพิ่มพรีเมี่ยมบอลอีก 1 ลูกไว้ใช้จับบอสด้วย
  • Ultra friend: ใช้สตาร์ดัสเทรดโปเกมอนน้อยลงไปอีก และ บวกค่าพลังโจมตีเมื่อตีบอสด้วยกันขึ้นไปอีก แถมเพิ่มพรีเมี่ยมบอลอีก 2 ลูกไว้ใช้จับบอสด้วย
  • Best friend: ลดสตาร์ดัสที่ใช้เทรดมากที่สุด และ บวกค่าพลังโจมตีตออนตีบอสเยอะที่สุดเช่นกัน เพิ่มจำนวนพรีเมี่ยมบอลไว้ใช้จับโปเกมอนบอสอีก 4 ลูก!

 

แต่ถ้าใครที่คิดหัวหมอปั้นเพื่อน Best friend เยอะ ๆ ก็ต้องขอแสดงความเสียใจด้วย เพราะ จำนวนบอลสูงสุดที่ได้รับจะคิดจากเพื่อนที่มีความสัมพันธ์สูงที่สุดแทน เช่น เราไปตีบอสกะเพื่อนอัลตราเฟรนด์และเบสต์เฟรนด์พร้อมกัน เมื่อเราชนะบอส เราจะได้บอลมาแค่ 4 ลูก คิดคำนวณจากเพื่อนเบสต์เฟรนด์เท่านั้น..

 

 

อนึ่ง ระยะจำนวนวันหรือเวลาในการพัฒนาความสัมพันธ์กับเพื่อนนั้นมีดังนี้

 

  • Good friend: 1 วัน
  • Great friend: 7 วัน 1 สัปดาห์
  • Ultra friend: 30 วัน 1 เดือน
  • Best friend: 90วัน หรือ 3 เดือน

 

วันนึงเทรดได้แค่ครั้งเดียว และเทรดได้แค่เพื่อนคนเดียวนะฮัฟ ใครที่ออกไปจับโปเกมอนกับเพื่อนด้วยกันบ่อย ๆ ก็อย่าลืมคำนวณวันคำนวณเดือนกันด้วย เผื่อวันไหนไม่ได้ออกไปจับหรือไปเทรดกันจะได้นับเวลาถูก

 

สามารถเช็คข้อมูลเพิ่มเติมอย่างละเอียดได้ที่ลิงก์ตาม Credit ด้านล่างเลยฮัฟ

ign
Gamebraves

 

Related Posts